Cấy ghép Implant Nha Khoa Tân Mỹ

Cấy ghép Implant All On 4 & All On 6 thường chỉ thực hiện khi mức độ tiêu xương hàm quá nhiều mà không tiến hành cấy thêm xương được mà thôi. Có nên cấy ghép Implant All On 4 và On All 6hay không? Là điều thắc mắc của nhiều người khi muốn lựa chọn giải pháp này để trồng răng giả.

Trong tất cả các dịch vụ trồng răng giả hiện nay thì cấy ghép Implant được nhận định là một giải pháp tối ưu nhất, từ đó cũng có nhiều kỹ thuật cấy ghép Implant khác nhau được nghiên cứu và cho ra đời, trong đó có thể kể đến kỹ thuật cấy ghép Implant All On 4 & All On 6 – một giải pháp giúp tiết kiệm hơn cho người muốn cấy ghép Implant.

Implant All On 4 và All On 6 là gì?

Cấy ghép Implant All on 4 Nha Khoa Tân Mỹ Gò Vấp
Cấy ghép Implant All on 4

Trồng răng Implant All On 4 sử dụng 4 trụ Implant trên 1 hàm, trong đó có 2 Implant cấy thẳng ở vị trí răng số 2 và 2 Implant cấy nghiêng ở vị trí răng số 5 với góc nghiêng tối đa lên tới 45 độ. Cùng với đó là sự hỗ trợ của Multi-unit Abutment, giúp cho 4 Implant này nâng đỡ được 1 hàm 12 răng sứ phía trên. Thông thường, kỹ thuật All On 4 hay áp dụng cho hàm dưới và nếu là hàm trên thì đòi hỏi xương hàm cần cứng chắc theo đúng chỉ định của bác sĩ.

 

 

 

Cấy ghép Implant All On 6
Cấy ghép Implant All On 6

Trồng răng Implant All On 6 tối ưu cho những trường hợp mất răng toàn hàm trên, hoặc hàm dưới nhưng xương hàm quá yếu. So với phương án All on 4, giải pháp All on 6 bác sĩ sẽ cấy thêm 2 trụ Implant ở vùng răng sau, giúp quá trình nâng đỡ được tốt và vững chắc hơn, khi có thể nâng đỡ được 1 hàm 14 răng sứ phía trên.

AI NÊN TRỒNG RĂNG IMPLANT TOÀN HÀM ALL ON 4, ALL ON 6 ?

Người bị Viêm nha chu mất răng toàn hàm hoặc bắt buộc phải nhổ hết răng để điều trị nha chu. (Hình Ảnh)

Người bị mất răng toàn hàm trên hoặc hàm dưới hoặc mất răng cả 2 hàm do tuổi tác. (Hình Ảnh)

Người bị mất nhiều răng trên hàm nhưng không đủ điều kiện sức khỏe để cấy nhiều trụ Implant. (Hình Ảnh)

Các trường hợp cần phải cấy ghép Implant

TẠI SAO ALL ON 4, ALL ON 6 LÀ PHƯƠNG ÁN IMPLANT TỐT NHẤT HIỆN NAY?

Trồng răng Implant là phương pháp khôi phục rất hiệu quả, được tất cả các Bác sĩ, chuyên gia nha khoa trên thế giới đánh giá là tốt nhất hiện nay. Giúp những bệnh nhân mất răng có thể ăn nhai ngon miệng và cải thiện sức khỏe.

  • Cấy ghép Implant là giải pháp hiệu quả và an toàn, với tỷ lệ thành công lên đến 98%. Quá trình trồng răng hoàn toàn không ảnh hưởng gì đến cơ thể.
  • Không chỉ thẩm mĩ đạt 100 % như thật, răng Implant còn đảm bảo chức năng ăn nhai tốt và phát âm dễ dàng.
    Khắc phục tất cả các trường hợp: mất 1 răng, mất nhiều răng, mất răng toàn hàm, mất răng lâu năm.
  • Răng Implant tồn tại độc lập, không tác động đến bất kỳ một chiếc răng nào, vì vậy có thể bảo tồn nguyên vẹn các răng bên cạnh.
  • Tuổi thọ răng Implant có thể kéo dài từ 25 năm. Và có thể sử dụng vĩnh viễn nếu biết cách chăm sóc răng miệng.
  • Ngăn ngừa tiêu xương hàm do mất răng lâu ngày, giữ cho khuôn mặt cân đối và không bị lão hóa. Phương án dùng hàm tháo lắp, cầu răng sứ hoàn toàn không khắc phục được biến chứng này.
  • Răng Implant được trồng cố định, vững chắc nên các nhược điểm của hàm giả tháo lắp như vướng víu, dễ bị rơi, không cố định… được khắc phục hoàn toàn.
  • Hạn chế sâu răng, hôi miệng và một số bệnh lý nha chu khác.
  • Trồng răng Implant 1 lần có thể dùng được trọn đời, giúp tiết kiệm chi phí và thời gian, khi không phải đi lại trồng mới nhiều lần như hàm tháo lắp hay cầu sứ.

QUY TRÌNH CẤY GHÉP IMPLANT

Thăm khám, chụp phim CT Scanner 3D (Khoảng 30-45 phút)

Phẫu thuật cấy ghép trụ Implant (7-10 phút / 1 trụ Implant)

Lấy dấu hàm và gắn răng tạm (Từ 2 đến 3 ngày sau khi cấy trụ Implant)

Tái khám sau khi cấy ghép Implant (Sau 7 đến 10 ngày)

Phục hình răng sứ trên Implant (Sau khi đặt trụ 3-6 tháng)

Bước 1: Thăm khám, chụp phim CT Scanner 3D và lập kế hoạch điều trị

Trước khi muốn trồng Implant, Nha khoa Tân Mỹ luôn khuyến khích bệnh nhân đến trực tiếp nha khoa để Bác sĩ thăm khám và tư vấn về tình trạng răng miệng hiện tại.

Sau khi chụp phim CT Scanner 3D toàn bộ vùng răng hàm mặt, Bác sĩ sẽ biết chính xác chất lượng xương hàm cũng như vị trí răng mất của bệnh nhân. Bên cạnh đó, bệnh nhân sẽ được làm một số xét nghiệm cần thiết để xem có đủ sức khỏe để cắm Implant hay không.

Khi có kết quả kiểm tra chính xác, Bác sĩ sẽ lên phương án điều trị, tư vấn loại trụ Implant thích hợp và tiết kiệm chi phí. Giúp bệnh nhân biết rõ mọi thông tin cần thiết cũng như tổng chi phí hoàn thiện khi trồng Implant.

Bước 2: Phẫu thuật cấy ghép trụ Implant

Trước khi Bác sĩ tiến hành cấy ghép trụ Implant, bệnh nhân sẽ được kiểm tra tổng quát một lần nữa để đảm bảo sức khỏe ổn định, đồng thời chuẩn bị tâm lý thoải mái để quá trình cấy Implant không bị gián đoạn.
Để giúp bệnh nhân hoàn toàn không đau và thoải mái trong suốt thời gian phẫu thuật, Bác sĩ sẽ gây tê tại vùng cấy trụ Implant. Quá trình cấy ghép nhẹ nhàng và nhanh chóng, chỉ khoảng 7 – 10 phút cho 1 trụ Implant.

Bước 3: Lấy dấu hàm và gắn răng tạm

Sau 2 – 3 ngày cấy trụ Implant, bệnh nhân sẽ được hẹn quay lại nha khoa để Bác sĩ gắn răng tạm. Răng tạm hoàn toàn đảm bảo được chức năng ăn nhai và thẩm mỹ trong thời gian chờ gắn mão sứ trên Implant.

Bước 4: Tái khám sau khi cấy ghép Implant

Sau khoảng 7 – 10 ngày, nướu đã lành thương, bệnh nhân quay lại Nha Khoa I-DENT để bác sĩ kiểm tra độ lành thương một lần nữa.

Bước 5: Gắn mão sứ cố định trên Implant

Sau khi trụ Implant tích hợp với xương hàm, bác sĩ sẽ gắn mão sứ lên trên để hoàn tất quy trình trồng Implant. Khi gắn răng xong, Cô Chú, Anh Chị sẽ được kiểm tra lại khớp cắn, độ chịu lực và tư vấn cách chăm sóc răng tại nhà.

LỰA CHỌN NƠI CẤY GHÉP IMPLANT UY TÍN LÀ ĐIỀU RẤT QUAN TRỌNG

Bác sĩ cấy Implant giỏi được xem là yếu tố quan trọng nhất, quyết định đến thành công của ca cấy ghép Implant, cũng như an toàn cho bệnh nhân.

Từ lúc xây dựng kế hoạch điều trị, cho đến khi phẫu thuật đặt trụ Implant, Bác sĩ phải đảm bảo sự chính xác trong mọi quy trình, cũng như các thao tác phải tỉ mỉ, nhẹ nhàng và đúng kỹ thuật. Để đáp ứng thì đòi hỏi Bác sĩ cần được đào tạo bài bản về chuyên môn và tay nghề. Đặc biệt là có được nhiều kinh nghiệm thực tiễn khi tu nghiệp tại các nền y khoa tiên tiến thế giới. Hiện tại ở Việt Nam, rất ít Bác sĩ đủ trình độ chuyên môn và kinh nghiệm để thực hiện phẫu thuật cấy ghép Implant.

Phẫu thuật Implant Nha Khoa Tân Mỹ Gò Vấp
Các Bác Sĩ tại Nha Khoa Tân Mỹ đang làm phẫu thuật cấy ghép Implant

Tại Nha Khoa Tân Mỹ với các Bác Sĩ nhiều năm kinh nghiệm công tác tại Trường Đại Học Y Dược TP.HCM & Các trường Y lớn của Thành Phố chuyên khoa Răng – Hàm – Mặt sẽ giúp Quý Khách yên tâm hơn trong việc cấy ghép Implant chất lượng cao & uy tín bậc nhất!

Hãy để lại thông tin của bạn ngay bên dưới hoặc gọi đến Hotline (028) 3831 2662 hoặc 0901.618.339!

MỘT SỐ CÂU HỎI THƯỜNG GẶP KHI TRỒNG IMPLANT

1. Bao nhiêu tuổi có thể cấy ghép Implant?
Tuổi phù hợp để có thể cấy ghép Implant là 18 tuổi, khi xương và hàm đã phát triển ổn định.
2. Chọn dịch vụ cấy ghép Implant cần quan tâm đến các yếu tố nào?
Để một ca cấy ghép Implant thành công và ổn định bền vững do công nghệ thực hiện, cơ sở vật chất, trang thiết bị và tay nghề bác sĩ. Trong đó, một bác sĩ có tay nghề giỏi và chuyên sâu là nhân tố quyết định hiệu quả và duy trì Implant trọn đời. Điều này lý do vì sao có sự chênh lệch về chi phí thực hiện dịch vụ Implant.
3. Trồng răng Implant duy trì được bao lâu?
Với công nghệ hiện đại và tay nghề bác sĩ giỏi, trồng răng Implant tương đương răng thật về chức năng, thẩm mỹ và thời gian sử dụng trọn đời.
4. Trường hợp phải cấy ghép thêm xương nhân tạo?
Ghép xương nhằm phục hồi xương, hỗ trợ cấy ghép Implant đã mất do mất răng lâu ngày, viêm nha chu, chấn thương… dẫn đến tiêu xương.
5. Cấy ghép Implant có đau không?
Trong quá trình cấy ghép Implant, nha khoa sử dụng các phương pháp gây tê tại chỗ, gây tê dạng xịt… giúp bệnh nhân hoàn toàn không có cảm giác đau khi thực hiện.
6. Cấy ghép implant bao lâu có thể sinh hoạt bình thường?
Thông thường, cấy Implant chỉ khoảng 10 – 20 phút cho một Implant (tùy vào vị trí răng bị mất). Sau khi cấy Implant, bạn vẫn có thể làm việc bình thường. Tuy nhiên, nếu bạn cần phải làm nhiều thủ thuật, như nhổ răng đồng thời cấy Implant cho nhiều răng, hay phải làm thêm các thủ thuật như ghép xương, nâng xoang hở…thì bạn sẽ cần thời gian để nghỉ ngơi, khoảng 1 – 2 ngày tùy trường hợp.